MIB-1 สุดยอดหนังสายลับไซไฟต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาว อีกหนังคุณภาพจากยุค 90 ที่คุณควรดูในชาตินี้

MIB-1 Men in Black ชื่อนี้ที่คุณคุ้นเคย ภาพยนตร์ที่มอบความบันเทิง แนวที่ทำให้ท่านตื่นตา ตื่นใจกับข้อมูลน่ารู้

MIB-1 สวัสดีครับ ผู้อ่านที่น่ารัก เป็นอย่างไรกันบ้างครับ วันนี้ทุกคน ยังปลอดภัยจากภาวะเสี่ยง และสบายดีนะครับ วันนี้ก็เป็นอีกวัน ผมอยากจะมาชวนคุย เกี่ยวกับหนังฝรั่งน่าดู สักหนึ่งเรื่องนะครับ

หนังเรื่องที่ว่าคือ หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล-เอ็มไอบี (1997) MIB 1 ผมหวังว่าคอหนัง หนังฝรั่ง อาจจะชื่นชอบ กันอยู่ไม่น้อย มาเลยนะครับ เรามาดูกันว่า จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง

การเข้าชมก็ง่าย เพียงแค่กดเข้า เว็บดูหนังออนไลน์ แล้วพิมพ์เพียงแค่ ดู เอ็ ม ไอ บี ท่านผู้อ่านก็สามารถ เข้าชมหนังเรื่องได้เลย หนังเรื่องนี้ดูตอนไหน ก็ยิ้มได้เสมอ

ในชีวิตประจำวันของเรา เราอาจจะดูหนังเรื่องเดียว แต่ดูหลายรอบ ในแต่ละครั้ง เราก็จะได้รับ ความรู้และแง่คิด ที่ได้รับไม่เหมือนกัน ได้มุมมองที่สอนใจคนดู ได้ดีทีเดียวครับ

MIB-1 กับการรับรู้ เรื่องย่อที่น่าสนใจ เพื่อเป็นน้ำย่อย ก่อนจะนำไปสู่ การดูเรื่องเต็ม ให้ได้อรรถรสที่เต็มที่

การที่เราได้อ่าน เรื่องย่อก่อนนั้น ไม่ได้หมายความว่า ผมจะมาสปอยก่อน การดูเรื่องเต็มนะครับ แต่เป็นการเกริ่น ให้ผู้ดูบางคน ที่ยังไม่ค่อยเข้าใจ พื้นเรื่องมาก่อนเท่านั้นครับ

mib 1 เรื่องย่อ เจ้าหน้าที่เคย์ (Tommy Lee Jones : ทอมมี่ ลี โจนส์) กับ เจย์ (Will Smith : วิล สมิธ) สองเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานให้กับ องค์กรลับของรัฐบาล

และงานของพวกเขานั้น พวกเขาต้องอยู่กับ ภารกิจลับสุดยอด ในการสอดส่องดูแล และคอยควบคุม มนุษย์ต่างดาว ที่อยากมาอาศัย อยู่ในโลกมนุษย์ อยู่อย่างสงบสุข

เห็นไหมครับว่า การที่เราได้อ่าน เรื่องย่อก่อนนั้น ไม่ได้บอกรายละเอียด เกี่ยวกับหนังมากมายเลย ตรงกันข้ามเลย เรื่องย่อจะทำให้เรา รู้สึกได้ว่า อยากดูหนังเต็มเรื่อง มากขึ้น ไปอีก

MIB-1

รายละเอียดเบื้องต้น เกี่ยวกับหนังMIB1 ก่อนไปดูหนังเต็ม เล่เข้ามาทางนี้ครับ

ข้อมูลเกี่ยวกับ Men in Black เป็นหนังแอ็คชั่น ผสมคอมเมดี้ ในแนวไซไฟ ของชาวอเมริกัน

ผู้กำกับของเรื่องคือ แบร์รี ซอนเนนเฟลด์

อ้างอิงจากซีรีส์หนังสือการ์ตูนเรื่อง The Men in Black ของมาลิบู/มาร์เวล

เขียนและเรียบเรียงเรื่อง โดยโลเวลล์ คันนิงแฮม

อ้างอิงการสร้าง เนื้อเรื่องได้มาจาก ทฤษฎีสมคบคิด

ภาพยนตร์เรื่องแรก Men in Black เข้าฉายในปี 1997

ดารานำของเรื่อง Tommy Lee Jones : ทอมมี่ ลี โจนส์ ได้รับบทเป็น เจ้าหน้าที่เคย์

ดารานำของเรื่อง Will Smith : วิล สมิธ ได้รับบทเป็น เจ้าหน้าที่เจย์

รายละเอียดย่อย ของหนังเรื่องนี้ ที่ควรรู้ก่อน ก่อนที่จะไปดูหนัง ที่เป็นพากย์ไทย

สำหรับภาคแรก MIB-1 นี้ได้นำมาทำพากย์ไทย MIB 1 เสียง พากย์ รายชื่อนักพากย์ ในเสียงภาษาไทย ก็เป็นนักพากย์ ที่เราเคยได้ยินเสียง กันอยู่บ้างแล้ว ดังมีชื่อต่อไปนี้

คุณปิยะ ชำนาญกิจ ได้รับหน้าที่ การพากย์เสียงไทยเป็น – Kay (Tommy Lee Jones : ทอมมี่ ลี โจนส์)

คุณจักรกฤษณ์ หาญวิชัย ได้รับหน้าที่ การพากย์เสียงไทยเป็น – Jay (Will Smith : วิล สมิธ)

คุณกรณิการ์ ประภัสภักดี ได้รับหน้าที่ การพากย์เสียงไทยเป็น – Laurel (Linda Fiorentino : ลินดา ฟิโอเรนติโน)

คุณบัญชา เหมะบุตร ได้รับหน้าที่ การพากย์เสียงไทยเป็น – Edgar (Vincent D’Onofrio : วินเซนท์ ดี’โอโนฟริโอ)

คุณพีรศักดิ์ เกษร ได้รับหน้าที่ การพากย์เสียงไทยเป็น – Zed (Rip Torn : ริป ทอร์น)

และคุณจรัสกร ทิพย์ศรี ก็ร่วมอยู่ด้วยในงานการพากย์ MIB-1 นี้

ผู้พากย์เสียงภาษาไทย ที่ผมได้นำมานำเสนอ รายชื่อให้ดูนี้ เป็นที่คุ้นสายตากันบ้าง และจากการที่เราได้ ไปดูหนังเรื่องเต็มแล้ว เราจะเห็นการพากย์ ก็เป็นส่วนที่สำคัญ

เราคงเคยเจอ กันอยู่บ้างแล้ว เวลาเราไปดูหนัง ของต่างชาติอื่น ๆ จะมีการพากย์เสียง หรือแม้แต่ใน ตอนของหนังซีรีส์ หรือแม้แต่ใน Youtube ถ้ามีเสียงพากย์นั้น ที่ชัดเจนและเข้าใจได้ดี จะช่วยเราได้มาก

 

Men in Black

บทส่งท้ายของMIB-1 ที่อยากบอกท่านผู้อ่าน

หนังเรื่องMIB-1 นี้เป็นหนังที่ ผมเองนั้นก็ชอบ และดูหลายครั้ง บางคนอาจจะ สับสนหรือสงสัย ทำไมหลายคนจึงต้อง ดูหนังเรื่องนั้น เรื่องนี้หลายรอบด้วย

การดูหนังกับ การอ่านหนังสือ มีความคล้ายกันมาก การทำซ้ำกัน จะทำให้เรา ได้เก็บรายละเอียด ของเนื้อเรื่องปลีกย่อย ได้มากยิ่งขึ้น ความเข้าใจในบริบทนั้น ก็จะมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

แน่ใจได้เลยว่า การที่เราอ่านซ้ำ หรือการดูซ้ำ จะทำให้เรา เข้าใจและซาบซึ้ง ในภาษาและวัฒนธรรม ของเจ้าของภาษา และชนชาตินั้น ได้ละเอียดมากขึ้น

แล้วเราจะเรียนรู้ ในเรื่องของพวกเขา ไปทำไมกัน ในฐานะที่ผม เรียนภาษาอังกฤษ พอไปวัดไปวาได้ ผมยอมรับว่า ตัวผมเองสามารถเข้าใจ เพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติ ได้มากขึ้นกว่าเดิม

ตอนที่ผมไม่ค่อย ได้ดูหนังของชาตินั้น ผมก็ไม่เคยเห็น การแสดงออกของชนชาตินั้น แต่พอได้ดูก็เกิดการเรียนรู้ การเรียนรู้แบบนี้ ก่อให้เกิดความเพลิดเพลิน ที่แถมมากับความบันเทิง

mib 1 เรื่องย่อ

เป็นอย่างไรบ้างครับ เนื้อหาสาระ เกี่ยวกับMIB-1 และเกร็ดความรู้ ที่ผมหามาใส่ไว้ เพื่อให้คุณผู้อ่าน ได้รับไปนี้ ถ้าเป็นประโยชน์ มาติดตามกันต่อไปนะครับ วันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

เขียนโดย FateNama