MIB2 ก็เป็นไปใน สไตล์ของหนังไซไฟ ที่ต่างก็รอคอย เพื่อให้ออกมาฉาย ตามคำเรียกร้อง

MIB 2 เอ็มไอบี หน่วยจารชน พิทักษ์จักรวาล 2

MIB 2 ถ้าหากว่าคุณ ต้องการที่จะ ดูหนังไซไฟ สักเรื่องหนึ่งแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ กันเลยครับเรื่องนี้ ที่มีอยู่ด้วยกันถึง 5 ภาคกันเลยทีเดียว และวันนี้ที่ผม จะได้มาเล่าและ นำเสนอต่อไปนี้ เป็นภาคที่สองของเรื่อง

ที่บรรดาเหล่า นักวิจารณ์หนัง ต่างก็ออกมา บอกว่าเป็นตอน ที่ไม่ค่อยจะกลมกล่อม เหมือนแบบภาคแรก และยังแถมด้วย ความสนุกที่ สนุกกันแบบไม่สุด เหมือนภาคที่สาม หรืออาจจะเป็นเพราะว่า ภาคนี้เจอกันกับ สาวสวยเซ็กซี่หรือเปล่า ก็เลยทำให้พวกหนุ่ม ๆ มีความคิดว่า เป็นเรื่องยาก

แต่ถ้าจะพูดกัน ตามจริงเรื่องนี้ มีลูกเล่นที่มากกว่า ในภาคก่อนหน้านะครับ แถมในภาคนี้ ยังจะได้มีการ แขวะและแซวกัน รายการแบบพวก สารคดี ที่นำเอามา และมาไขปริศนา ที่พูดถึงความลึกลับต่าง ๆ ที่ทางผู้กำกับ ได้เอามาจัด ไว้ได้อย่าง พอเหมาะพอดี ที่ดูแล้วคิดว่า เอามาทำเป็นเรื่องขำ ๆ แต่พอตอนที่มีเฉลย ออกมากลายเป็น เรื่องเซอร์ไพรส์ไปได้

แต่ถ้าหากว่า เปิดใจมองกัน ไปที่ลูกเล่นต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นหนัง ที่ทำออกมา ได้ดีเรื่องหนึ่ง และไม่ว่าจะเป็น เรื่องของมุกหรือ รายละเอียดของ การต่อฉากที่ต้อง ใช้ความสามารถ ที่เยอะอย่างมาก หรืออาจจะเป็นที่ พลอตเรื่องที่นอกจาก จะซับซ้อนแบบ ไม่ใช่เล่น ๆ แล้ว

แต่มีแอบติด นิดเดียวที่การ ดำเนินเรื่องในตอนต้น ๆ มันเรื่อยเปื่อยไปหน่อย ทำให้ต้องถูก ตัดคะแนนในส่วนนี้ไป และในช่วงของ ตอนท้ายก็ไปแบบ ติดสปีดทำให้ บางคนแอบมีงง เรียกว่ากระตุกอารมณ์ คนดูมากไปหน่อย

 

MIB 2 คิดว่า MIB2Netflix น่าจะรอไม่นานนะ

MIB2

แต่ที่สุดแล้ว ก็ยังมีคนที่ ชื่นชอบภาคนี้ ด้วยเหมือนกัน ตรงจุดที่ว่าทีมนี้ มีความเหงาเกิดขึ้น และโดดเดี่ยวมาก ทำให้มีบางตอน ที่ออกแนวเศร้า ประมาณอารมณ์ที่ว่า ถ้าตัวเราไป ร่วมเป็นทีมของ Men In Black

ที่ไม่สามารถ จะไปใช้ชีวิต ในแบบที่คนธรรมดา เขาเป็นกันได้ ทำให้ไม่มีคนรัก ไม่มีครอบครัว หรือแม้แต่เพื่อนรัก สักคนก็มีไม่ได้ และทำให้ต้อง หยุดการมีตัวตน ในโลกนี้และสังคมนี้ ไปจนกว่าจะถึง วันที่หมดลมหายใจ หรือวันที่เลิกเป็นทีมของ MIB กันนั่นแหละครับ

ก็ต้องมาติดตาม กันต่อไปอีก ว่าใครที่จะมารับ หน้าที่อันทรงเกียรตินี้ จะทำได้นานแค่ไหน และถ้าหากว่า นานจนเกินไป ก็จะทำให้ คนพวกนั้นไม่สามารถ กลับไปใช้ชีวิต ปกติแบบเดิม ๆ กันได้อีกเลย

ก็เลยทำให้ต้อง หยิบยกประเด็นนี้ มาพูดคุยถึง เรื่องของความเสียสละ ที่คนดูก็ดูกันไป ในรูปแบบเพลิน ๆ และถ้าจะให้พูด ถึงเรื่องแอ๊คชั่น สำหรับภาคนี้เรียกว่า โอเวอร์ดีเช่นกัน และสำหรับเรื่อง ของเสียงและดนตรี ประกอบแต่ละฉาก ก็คัดมาเป็นของ Danny Elfaman

ที่ต้องบอกว่า เอามาแบบจัดเต็ม กันมาเลยทีเดียว และมีความเด่นอย่างมาก ซึ่งทำให้หลาย ๆ ฉากที่เป็นฉากที่ มีความกินใจ อยู่พอสมควร โดยเฉพาะเพลง Black Suits Comin ที่ทุกคนต่างพูด เป็นเสียงเดียวกัน ว่ามันได้ใจจริง ๆ

 

มีใครบ้างไหมที่ดูแบบ MIB2HD

MIB2

ซึ่งเรื่องราวเป็น เรื่องที่ตลอด ระยะเวลาที่ ผ่านมาหลายปีเจ้าหน้าที่ เจย์ และ เคย์ได้มีการ ร่วมแรงร่วมใจ กันปัดเป่าภัยพิบัติร้าย ให้กับห้วงของจักรวาล ซึ่งต่อมาเคย์ ได้กลับไปใช้ชีวิต แบบมนุษย์ธรรมดาปกติ

และเจย์ก็มาเป็น เจ้านายที่ทรงประสิทธิภาพ ในหน่วยงานแบบ ที่ไม่เป็นทางการ ของรัฐบาล และหน่วยงานนี้ ก็ได้มีหน้าที่ ในการจัดการ กับเจ้าพวกเอเลี่ยน บนพื้นโลกในแบบ ที่ไม่เป็นทางการ หรือที่รู้จักกัน ในชื่อของ Men In Black

ในขณะที่วันหนึ่ง ที่ได้มีการ ออกสำรวจเกี่ยวกับ การตรวจสอบของ อาชญากรรม ติดตามเจ้าพวก เอเลี่ยนตามปกตินี้ เจย์บังเอิญได้เจอ เข้ากับแผนชั่วร้าย ของเซอร์ลีน่า ที่เคยเป็นศัตรูเก่าจาก ดาวไคโลเธียน ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ซ่อนตัว ที่แท้จริงอยู่ในคราบ นางแบบที่สวมแต่ ชุดชั้นในสุดเซ็กซี่ และบรรดาเพื่อร่วมแก๊ง ของเธอที่มีสองหัว แต่มีสมองน้อยชื่อว่า สแคร็ดกับชาร์ลี

งานนี้เจย์ก็เป็น เพียงคนเดียวเท่านั้น ที่ดันไปรู้เรื่อง ของการปฏิบัติการลับ บนโลกนี้ของ ทางเซอร์ลีนา ซึ่งในตอนนั้น เจ้าหน้าที่เคย์ กำลังทำหน้าที่ ในภารกิจที่ ได้รับมอบหมาย อยู่อีกที่หนึ่ง และเป็นอีกหน่วยงานหนึ่ง ของรัฐบาลด้วยเช่นกัน นั่นก็คือทำ การไปรษณีย์ แห่งอเมริกา

 

คือดีงามนะ น่าจะต้องไปดูกัน ถ้าอยากจะติดตาม ในภาคต่อ ๆ ไป

MIB2

ทำให้พวกเขาทั้งสอง มีความจำเป็น ที่จะต้องกลับมา ร่วมแรงร่วมใจกัน เป็นทีมอีกครั้ง เพื่อจะกำจัด กับแม่สาวร้าย ชุดเซ็กซี่คนนี้ เรียกว่าเป็นอีก ภารกิจหนึ่งที่สองคู่หู ถือว่าเป็นภารกิจ ที่ดูเหมือนจะยากเข็ญ

และมีความท้าทาย สำหรับทีมของ Men In Black อย่างมากที่สุด อีกครั้งหนึ่งเลย นับตั้งแต่ก่อตั้ง องค์กรนี้มา กันเลยทีเดียว และการปกป้องโลก และจักรวาลในครั้งนี้ จะต้องมีการ ต่อสู้กันกับพวก เศษเดนของจักรวาลนั่นเอง

คือถ้าให้มีสรุป กันในภาคนี้ ก็อารมณ์ที่บอกว่า เหมือนกำลังกิน พิซซ่าหรือว่า กินไก่ทอดของ ผู้พันนั่นแหละครับ ที่กินได้แบบเมามัน และอร่อยมาก ๆ สำหรับเรื่องสาระ ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก แค่แอบเสียดายที่ MIB2Netflix ไม่มี แค่นั้นเองครับ

และสำหรับเรื่อง mib 2พากย์ไทย ก็ต้องบอกว่าภาคแรก ทำไว้ได้ดีมากแล้ว ทำให้ภาคต่อ ๆ ไปก็ต้องทำโจทย์ ตรงนี้ให้ผ่านอีกด้วย เรียกว่าไม่ต้อง ไปคอยชะเง้อคออ่าน mib 2ซับไทย โดยส่วนตัวถ้าหาก ต้องการที่จะดูหนัง ไวไฟสักเรื่อง ก็จะต้องได้อารมณ์ ประมาณนี้แหละ เพราะว่าถ้าทำเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ ไม่มีโอเวอร์ หนังแนวนี้ก็จะไม่สนุก

แต่ก็เรียกได้ว่า ทำออกมาได้ดี แบบที่ถ้าคอแฟนคลับ ก็จะได้มั่นใจ ดูMIB 2 ว่าจะได้มี ภาคต่อไปอีก กันอย่างแน่นอนเลยครับ ที่งานนี้ก็เตรียมตัว ไปดูภาคต่อไป กันได้เลยครับ สำหรับเรื่องคะแนน ในส่วนของภาคนี้ ผมให้ที่ 8/10 ไปละกันครับ เพื่อจะได้เป็นกำลังใจให้ หนังฝรั่ง นี้กันในภาคต่อไปครับ

—*—อ้ายตัวกลม