MIB4 MIB International หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก เปลี่ยนนักแสดงนำใหม่ แต่ความสนุกไม่ได้มาตรฐาน

MIB 4 Men in Black: International หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก

MIB 4 ต้องยอมรับเลยว่า หนังไตรภาคตระกูล MIB เป็นหนังดังที่หลายคน ชื่นชอบมายาวนาน เพราะเป็นหนังสายลับ ที่ต้องต่อสู้กับ เอเลี่ยนนอกโลกต่าง ๆ ทำให้หนังเรื่องนี้ แตกต่างจากหนังสายลับทั่ว ๆ ไป

แต่ในภาคนี้ ทำเอาคนดูผิดหวังเล็กน้อย เพราะมีการเปลี่ยนตัว นักแสดงนำสองคน และใส่ความทันสมัย เข้าไปมากกว่าเดิม แต่ยังขาดเสน่ห์ ทำให้หลายคนหลงรัก ภาคแรกมากกว่า

วันนี้เราได้นำ รีวิวคร่าว ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มาฝากคนที่ ยังไม่มีโอกาส ได้ชมหนังเรื่องนี้ บอกเลยว่าหนังดูสนุก ถ้าไม่เคยดูภาคเก่า ๆ ก็ดูได้รู้เรื่อง ไม่ติดขัดอะไรเลยนะ

mib 4 พากย์ไทย ดูแล้วสนุกแค่ไหน ทำไมคำวิจารณ์ไม่ค่อยดี

MIB

นี่เป็นหนังพิทักษ์โลก จากเหล่าเอเลี่ยน ที่มีเจ้าหน้าที่ J และ K เป็นตัวดำเนินเรื่อง ซึ่งแน่นอนว่า ภาพยนตร์ไตรภาคแรก วิล สมิธ และทอมมี่ ลีโจนส์ โดยเรื่องนี้ได้นำเสนอ ตัวละครใหม่ ๆ ซึ่งเป็นการพิทักษ์โลก ในมุมมองใหม่นั่นเอง

ซึ่งในภาคนี้ ได้ผู้กับกำ Fast 8 มาเป็นผู้กำกับ ซึ่งแค่เห็นชื่อ ของผู้กำกับ เรียกได้ว่าภาคนี้ จะต้องแอ็คชั่นหนักแน่นอน ซึ่งเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ จะเล่าเรื่องราวของ Agent S พระเอกของเรา เขาเป็นผู้พิทักษ์โลก ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เพราะเคยปราบปราม เอเลี่ยนมาก่อน

โดยในครั้งนี้ เขาต้องสืบหา หนอนบ่อนไส้ใน หน่วยงานของเขา ซึ่งถือว่าเป็น ภารกิจที่สำคัญ ที่เขาต้องเจอกับ เหล่าเอเลี่ยนมากมาย โดยในครั้งหนี้ เขาต้องร่วมงานกับ เจ้าหน้าที่เอ็ม ที่ถูกส่งตัว มาจากเมืองนิวยอร์ค

สาเหตุที่ทำให้ แฟนหนังไม่ชอบภาคนี้ คืออะไรกันนะ ?

MIB 4

สาเหตุที่ทำให้หลายคน ไม่ชอบภาคนี้เอาซะเลย ก็น่าจะเป็นเรื่องของ เนื้อเรื่องโดยรวม และการดำเนินเรื่อง ที่ไม่สนุกเหมือน หนังไตรภาคเลย เพราะจากการดูหนังตัวอย่าง คนดูคาดหวังพอสมควร หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่อง เหมือนหนังเก่าไม่มีการ ใส่สีสันแปลกใหม่อะไร การดำเนินเรื่อง ไม่มีความน่าสนใจ มีหลายฉากที่น่าเบื่อ

ตัวหนังใช้เวลา ในการสร้างคาแร็คเตอร์ใหม่ ที่มากเกินไป ตัวหนังไม่ค่อยโชว์ ฉากเมืองสวย ๆ เท่าไหร่เลยนะ และด้วยการดำเนินเรื่อง ที่ไม่หวือหวาเอาซะเลย ทำให้หนังไม่มีความพีค แม้จะจบหักมุม แต่ก็ไม่ได้ทำให้ คนดูรู้สึกประหลาดใจ เรียกว่าการดำเนินเรื่อง สอบตกอย่างเห็นได้ชัด

และที่สำคัญที่สุด มุมกล้องอืดอาดมาก ทำออกมาได้ไม่สุดเลย ใครที่หวังจะดู ภาพยนตร์เรื่องนี้ แบบไม่คิดอะไร เรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่มากนัก เพียงแต่ไม่ได้ สนุกแบบที่คาดไว้ ใครที่เป็นแฟนคลับตัวยง ของหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะผิดหวัง พอสมควรเลยนะ แต่ถ้าใครอยากจะดูหนัง แอ็คชั่นทั่วไป เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่อง ที่เราจะได้เห็นว่าคริส แฮมเวิร์ธ แบกหนังเรื่องนี้ไว้คนเดียวจริง ๆ

นักแสดงนำชั้นนำ ก็ไม่สามารถทำให้ รายได้ของหนังทะลุเป้า

MIB4 เสียง พากย์

แม้ว่าเรื่องนี้ เราจะได้คู่หูคนใหม่อย่าง คริส แฮมเวิร์ธ และ เทสซ่า ธอมป์สัน ที่ต้องบอกเลยว่า ฝีมือการแสดง ไม่เป็นรองใครแน่นอน แต่บทบาทของทั้งคู่ ยังดูไม่เข้ากัน ดูแล้วยังมี อะไรที่ขาด ๆ เกิน ๆ อยู่พอสมควร

โดยเฉพาะพระเอก ที่มีบทพูดเปิดตัว ที่ทำเอาคนดู ฮือฮาเป็นอย่างมาก แต่พอกลางเรื่อง เขากลายเป็นตัวละคร ที่ดูไม่โดดเด่นเอาซะเลย ดูจะสูญเสีย ความเป็นตัวเองพอสมควร เรียกว่าเป็นอะไรที่ ขัดใจคนดูมาก ๆ เลยล่ะ

โดยเฉพาะมุขต่าง ๆ และคำคมที่พระเอก มักจะเอามาพูดบ่อย ๆ ทำให้เสน่ห์ของตัวละคร ลดลงไปอย่างมาก เรียกว่าไม่เท่ แล้วยังน่ารำคาญอีก ที่สำคัญมุขแป๊กมาก ไม่แปลกใจเลย ที่หนังในภาคนี้ แม้จะได้หนังแสดงนำอย่างคริส แฮมเวิร์ธ และ เทสซ่า ธอมป์สัน มาเล่นเป็นคู่หู แต่รายได้ที่ทำได้ กลับย้อนแย้งมาก ๆ เรียกว่าเสียดายเลยล่ะ ที่ทำออกมาทั้งที ทำได้ไม่สุดแบบนี้

ทำไมหลายคน ไม่ยอมแนะนำเพื่อน ให้ดูหนังเรื่องนี้ ?

Men in Black: International

ภาพยนตร์ในจักรวาล MenInBlack ถือเป็นภาพยนตร์ที่คนยุค 90 รู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นภาพยนตร์ ที่อยู่ในใจผู้ชม มายาวนานกว่า 2 ทศวรรษเลยนะ ซึ่งการประกาศสร้างภาค 4 ทำให้แฟน ๆ ของหนังเรื่องนี้ รอคอยเป็นอย่างมาก

และไม่ว่าจะเปลี่ยนผู้กำกับ หรือเปลี่ยนนักแสดงนำ ก็ไม่ได้ทำให้ แฟนหนังลังเล ที่จะเข้าไปชม แต่เมื่อชมออกมาแล้ว หลายคนบอกว่า ไม่อยากให้ดู เพราะมาตรฐานการดำเนินเรื่อง หรือมุขต่าง ๆ ของหนังเรื่องนี้ ทำได้ไม่ดี เรียกว่าหลุดมาตรฐาน ออกมาไกลพอสมควร

แต่ก็ต้องยอมรับว่า ไตรภาคแรกของ MeninBlack เป็นไตรภาคที่จบไป 7 ปีก่อนสร้างภาคใหม่ ทำให้แฟนหนัง คิดถึงและรอคอย แต่นักแสดงรุ่นเก่า ๆ ก็ไม่สามารถแสดง บทแอ็คชั่นได้แล้ว ทำให้ต้องนำนักแสดงนำใหม่ ที่มีชื่อเสียง มาแสดงนำในภาคนี้

สำหรับใครที่ได้อ่าน MIB4 Pantip คงจะรู้ดีว่า ความเห็นของผู้ชมส่วนใหญ่ ค่อนข้างผิดหวัง กับหนังในภาคนี้ แม้จะได้พระเอกอย่าง คริส แฮมเวิร์ธ มารับบทนำก็ตาม แต่การดำเนินเรื่อง ยังดูไม่สนุก และไม่น่าจดจำเท่าที่ควร

สำหรับใครที่อยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถค้นหา MiB4 Netflix ได้เลยนะคะ เพราะยังมีให้รับชมอยู่ แถมยังมี การ์ตูน mib ที่สนุกให้ชมด้วยนะ ใครที่เป็นแฟลชหนังเรื่องนี้ ต้องไปหามาชมแล่วล่ะ

ใครที่กำลังหา ดูหนัง mib4 037 ตอนนี้เรื่องนี้มีใน เว็บไซต์ของเราแล้วนะคะ ไม่มีโฆษณามากวนใจ และภาพคมชัด ตลอดทั้งเรื่องแน่นอน ที่สำคัญยังเป็น MIB4 เสียง พากย์ ที่เป็นเสียงไทยด้วยนะ รับรองว่าคุณต้องสนุก และประทับใจแน่นอน

 

สามารถติดตาม เว็บดูหนังออนไลน์ และบทความเกี่ยวกับ หนังฝรั่ง เพิ่มเติมได้ที่ เว็บของเราเลยนะคะ


เรียบเรียง BOMEBAMB