MIB3 รีวิวภาพยนต์นักสืบสุดแสบ ที่จะพาคุณเข้าไปสืบสวนเรื่องราวแปลก ๆ ไปพร้อมกันในเรื่องนี้

MIB3 ภาพยนตร์ภาคต่อ แนวแอคชั่น เรื่องราวของนักสืบ ที่จะพาคนดูย้อนเวลา กลับไปเพื่อแก้ไขอะไรบางอย่าง

MIB3 คือฝีมือการกำกับ ภาพยนตร์ของ แบร์รี่ ซอลเนอร์เฟล เขาคือผู้ที่ คุมงานในภาพยนตร์ เรื่องนี้มาตั้งแต่ ในภาคแรก อีกทั้งยังเป็น ผู้กำกับภาพยนตร์แนว แอคชั่น ไซไฟ ของนักแสดงชื่อดังอย่าง วิล สมิธ อย่าง Wild Wild West อีกด้วย

โดยเรื่องราวในภาค 3 ของบริษัทชายชุดดำ ถือว่าทิ้งช่วง ห่างจากภาค 2 ที่มีกระแสวิจารณ์ ค่อนข้างน้อย นานมากถึง 10 ปีเลยทีเดียว

 

ดังนั้น การกลับมาในครั้งนี้ ทางผู้สร้างจึงต้อง ใส่เนื้อหาใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อเรียกความสนใจ จากคนดูยุคใหม่ เป็นเรื่องธรรมดา และหนึ่งในนั้น ก็คือการรับชมได้ ในระบบ 3D รวมถึงเพิ่มเนื้อหา แนวย้อนยุคเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เสื้อผ้าหน้าผม ที่อยู่ในยุค 70

รวมทั้งได้เอา นักแสดงอย่าง จอช โบรลิน ได้มาสวมบทบาทเป็น สายลับ เค ในตอนที่ยังหนุ่ม ๆ แต่น่าเสียดาย ก็คือเรื่องราวใหม่ ๆ ที่ภาพยนตร์ได้ เพิ่มลงไปทั้งหมด ที่ออกมาแล้ว ยังดูเหมือน ไม่ค่อยสดใหม่ อีกทั้งยังขาดสีสัน ในเรื่องที่จะสื่อถึง ชายชุดดำ ไปค่อนข้างเยอะ อยู่เหมือนกัน

MIB3 เป็นเรื่องราว ของการเดินทาง ข้ามเวลาไปยังอดีต ที่ฟังดูซับซ้อนมาก ของเจ้าหน้าที่ J ตัวละครที่คนดู จากภาคก่อน

ที่พยายามย้อนเวลา กลับไปในอดีต เพื่อคุ้มครอง Boris the Animal จากการถูกสังหาร จึงกลายเป็นว่า เรื่องราวคนดูจะ ได้พบกับ K ในปัจจุบัน และ Young K ในอดีตที่มาอยู่ ในช่วงเวลาเดียวกัน กับเจ้าหน้าที่ J อีกทั้งยัง มีอายุเท่ากันอีกด้วย

สำหรับคนไหน ที่มีความชื่นชอบ พระเอกอย่าง วิล สมิธ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คงจะรู้สึกว่า Men in Black 3 เรียกได้ว่า คือภาคที่ไม่น่าตื่นเต้น เท่า 3 ภาคที่ผ่านมา

ของซีรี่ย์ชายชุดดำ ที่ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของ มุกตลก ,ฉากแอคชั่น หรือว่าฉากที่ เรียกเสียงหัวเราะของ วิล สมิธ ระหว่างนักแสดง ในเรื่องทั้งหลาย

 

ที่ทำให้ดูแล้ว ให้อารมณ์กับ ผู้ชมในเรื่อง ของความสนุก มันยิ่งลดลงไป เป็นเพราะว่า รายละเอียด ในภาพยนตร์อย่าง มุกตลก และฉากแอคชั่น ในภาคนี้

หลายคนให้ความเห็นว่า MIB3 ภาพยนตร์ไม่ได้ ใส่เนื้อหาตลก ที่ทำให้คนดู ได้หัวเราะเฮฮา เช่นเดียวกับเรื่อง Men in Black ทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ สักเท่าไหร่

ในภาพรวมของเรื่อง MIB3 ซึ่งคือเป็นภาพยนตร์ ที่มีระยะในการสร้าง ตั้งแต่ปี 2010 ได้เกิดเหตุการณ์ ที่มีปัญหาระหว่าง การถ่ายทำ ส่งผลให้บรรดาคนทำงาน และคนเขียนบท ต้องทำการ แก้บทใหม่ ๆ อยู่หลายหน

อีกทั้งในช่วงหลัง ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เรียกได้ว่า ในขณะที่แสดง ก็ถ่ายทำไป และแก้บทไปอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ว่า เกิดการเผาผลาญ ทุนการถ่ายทำ ไปมากกว่า 247 ล้านเหรียญ มาจากความล่าช้า และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ มากมาย

จากเสียงวิจารณ์ ของคนดูส่วนใหญ่ ได้ลงความเห็นว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างออกมาได้ ให้ความรู้สึกที่ สามารถดูได้เพลิน ๆ แม้ว่าเนื้อเรื่อง จะไม่สนุกเหมือนกับ 2 ภาคแรก

ถ้าหากคนไหน ที่เป็นแฟนคลับ ภาพยนตร์ชายชุดดำ ทั้งหมด 3 ภาค อีกทั้งยังเป็น แฟนคลับของ นักแสดงชื่อดัง อย่าง วิล สมิธ ยิ่งไม่ควรพลาด Men in Black 3

เนื่องจากคือภาค MIB imdb ตอนปิดฉากของ ภาพยนตร์ชายชุดดำ ที่หลายคนเฝ้ารอ ได้อย่างค่อนข้าง น่าประทับใจ และน่าจะเป็นที่พอใจ ของเหล่าแฟนคลับ ไม่มากก็น้อย

จากการรีเมค ภาคต่อ MIB3 และการรีบูตหลายครั้ง คนดูคงได้เห็น การลงบนหน้าจอ ของหนังเรื่องนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งบางเรื่อง อาจจะไม่ได้อยู่ ในกระแสด้วยซ้ำ

การเปิดตัว Men In Black ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมในปี 1997 และน่าสนใจกว่านั้นมา และ MIB 1997 ได้รับความนิยม อย่างมากในตอนนั้น อีกทั้งได้รับการ พิสูจน์แล้วว่า ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในบ็อกซ์ออฟฟิศ

โครงเรื่องต้องการ บอกคนดูว่าบอริส ได้สาบานว่าจะแก้แค้น และกลับมายังโลก ด้วยความตั้งใจ ที่จะค้นหานักประดิษฐ์ การเดินทางข้ามเวลา เพื่อที่เขาจะ ได้ย้อนเวลากลับ ไปในอดีต เพื่อตามฆ่า K และให้แน่ใจว่า เผ่าพันธุ์ของเขา จะทำลายโลก

 

มันคือภาพยนตร์ที่ แทบจะไม่สามารถ เปลี่ยนแปลงชีวิต ของใครได้เลย และไม่มีเซอร์ไพรส์ อะไรมากมาย แต่ก็ถือว่าคนดู ยังรู้สึกดูได้เพลิน ๆ ซึ่งถือว่าคือภาคต่อจาก MIB 2 imdb ได้อย่างสมบูรณ์ และอาจมีลุ้นว่าจะมี Men In Black 4 ตามมาก็เป็นได้

สรุป MIB 3 imdb เรียกได้ว่าคือ ภาพยนตร์ภาคต่อ ที่มีสิ่งที่น่าสนใจ อยู่ในตอนจบของเรื่อง ซึ่งเป็นการปิดไตรภาค ของภาพยนตร์เรื่องนี่ ได้ค่อนข้างประสบความสำเร็จ

แต่ในขณะที่ การนำไปสู่ตอนจบ ของภาพยนตร์ที่กลายเป็นว่า คนดูรู้สึกเบื่อ เนื่องจากฉากแอคชั่น รวมถึงมุกตลกในภาคนี้เรียกได้ว่าทำออกมา ได้ไม่ดีเท่า 2 ภาคแรกอยู่ ค่อนข้างเห็นได้ชัด

ติดตามรีวิว รีวิว300 และ MIB 2 <<< คลิกที่นี่

 

เรียบเรียงโดย อลิส